1.

Nhớ mật khẩu?
Trường THPT Nguyễn Hữu Quang
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỘNG ĐỒNG HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU QUANG - ĐỂ GIAO LƯU VỚI CÁC BẠN TRONG DIỄN ĐÀN BẠN CẦN PHẢI ĐĂNG KÍ TRỂ THÀNH MEMBER CỦA 4RUM

LƯU Ý : DIỄN ĐÀN CHỈ CHẠY TỐT TRÊN GOOGLE CHROME

CHÚC CÁC BẠN THAM GIA VUI VẺ
Diễn đànTrang ChủKiến Thức Học Tập
Là nơi: Giao lưu-Chia sẻ-Kết bạn-Học hỏi-Giải trí-Lưu trữ những kỉ niệm đẹp thời Cấp 3 !!
  THÀNH LẬP CỰU HỌC SINH !! !!--
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Úp ẢnhÚp Ảnh  Cửa HàngCửa Hàng  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với CPA Australia

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bài gửiThời gian: 2015-11-26, 18:54
#1
honghanhphan
honghanhphan
Mem Chính Thức
avatar
35/10000
Giới tính Giới tính : Nữ
Số Bài Viết Số Bài Viết : 35
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0
Tiền Xu Tiền Xu : 71
code Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với CPA Australia
(ictdanang)-Trong khuôn khổ các hoạt động nâng cao hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường-Doanh nghiệp, Hội Nghề nghiệp; tạo cơ hội để giảng viên (GV) và sinh viên (SV) nhà trường được tiếp xúc, giao lưu với các chuyên gia, nhà tuyển dụng hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính-Kế toán-Kiểm toán; chiều nay 11/11 – đúng vào dịp 21 năm ngày thành lập Trường (11/11/1994-11/11/2015), Đại học Duy Tân đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Hội Kế toán viên công chứng (Certified Public Accountant-CPA) Australia.

Tiến sỹ Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân và ông Adam Awty – Phó Tổng Giám đốc điều hành toàn cầu của CPA Australia chính ký kết thỏa thuận hợp tác.
-Ảnh: T.N
Đến nay CPA là danh vị kế toán kiểm toán viên toàn cầu dành cho các nhà lãnh đạo kinh doanh chiến lược. Trong đó, CPA Australia là tổ chức nghề nghiệp lớn nhất châu Úc với gần 150.000 hội viên ở hơn 120 quốc gia mang danh hiệu CPA và được cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức tài chính kế toán toàn cầu công nhận, tôn vinh.
CPA Australia, được thành lập từ năm 1886, có một lịch sử lâu đời và những thành tựu xuất sắc trong sự nghiệp phục vụ lợi ích công và lợi ích cộng đồng. Danh hiệu thành viên CPA Australia cũng gắn liền với những yêu cầu nghiêm ngặt về khả năng chuyên môn và các tiêu chuẩn khắt khe về đạo đức nghề nghiệp.
CPA Australia cũng là đối tác của một số trường Đại học hàng đầu trên thế giới trong việc cung cấp chương trình CPA. Tại Việt Nam, vào tháng 12/2009, CPA Australia đã ký kết hợp tác với Đại học Kinh tế TP.HCM, sau đó với Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Tính đến nay, CPA Australia đã ký thỏa thuận hợp tác đào tạo, huấn luyện kỹ năng trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, thương mại và ngân hàng với hơn 10 trường Đại học, Học viện Ngân hàng tại Việt Nam. Sau một thời gian dài nỗ lực tập trung vào Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, với mục tiêu song hành là hỗ trợ các thành viên của CPA Australia đang sinh sống và làm việc tại 2 TP lớn này; từ 2015, Trong đó, CPA Australia đến với miền Trung, và đã ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Kinh tế-Đại học Huế, nay là Đại học Duy Tân.

Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) sẽ chính thức đi vào hoạt động vào cuối năm nay 2015 và cho phép 8 ngành nghề lao động trong các nước ASEAN được tự do di chuyển thông qua các thỏa thuận công nhận tay nghề tương đương, trong đó có nghề nghiệp kế toán, kiểm toán (đến nay, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á –ASEAN-, đã chính thức ký “Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau về dịch vụ kế toán, kiếm toán trong ASEAN” gọi tắt là MRA).

Đây là cơ hội cho những người có chứng chỉ hành nghề kế toán, kiểm toán tiêu chuẩn ASEAN và tiêu chuẩn quốc tế có thể dễ dàng làm việc tại các nước trong khu vực.

Đồng thời, thị trường dịch vụ kế toán, kiểm toán trong nước sẽ cạnh tranh gay gắt, đòi hỏi các kế toán, kiểm toán viên phải nâng cao hơn nữa tính chuyên nghiệp cũng như đạo đức nghề nghiệp nếu không sẽ bị các kế toán viên, kiểm toán viên của khu vực và quốc tế thay thế.

Hội nhập sâu rộng với tổ chức nghề nghiệp khu vực và thế giới như CPA Australia, ACCA, hay CAPA (Liên đoàn Kế toán châu Á–Thái Bình Dương) chính là cơ hội để CPA Việt Nam nâng cao hơn nữa tính năng lực chuyên môn, yêu cầu chuyên nghiệp, bản lĩnh nghề nghiệp cũng như rèn luyện đạo đức nghề nghiệp để đáp ứng yêu cầu hội nhập.

----------------------------------------------------------------------------------------------

Tiến sỹ Võ Thanh Hải-Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân và ông Adam Awty–Phó Tổng Giám đốc điều hành toàn cầu của CPA Australia chính ký kết thỏa thuận hợp tác.
-Ảnh: T.N
“CPA Australia tự hào về tư duy tiên phong, đổi mới – đặc biệt trong việc áp dụng công nghệ mới để trao đổi kiến thức – và xây dựng các mối quan hệ hợp tác chiến lược mang lại lợi ích cho hội viên. Các loại hình dịch vụ chủ yếu của CPA Australia bao gồm giáo dục, đào tạo, giúp đỡ và hỗ trợ kỹ thuật. Các chương trình đào tạo của CPA Australia - ở cả cấp độ lấy bằng và cấp độ nâng cao phát triển nghề nghiệp - tạo nên sự khác biệt chính ở mức độ sâu, rộng cùng với tính linh hoạt của chúng. Các hội viên CPA Australia được cung cấp đủ hành trang để có thể gặt hái thành công trong các ngành nghề chuyên môn đa dạng ở các khu vực địa lý khác nhau. Và hôm nay chúng tôi cam kết chính thức chia sẻ các cơ hội ấy đến với GV-SV Đại học Duy Tân” – ông Adam Awty – Phó Tổng Giám đốc điều hành toàn cầu của CPA Australia nhấn mạnh."Chúng tôi cam kết chính thức chia sẻ các cơ hội tiếp cận những nội dung ưu việt trong đào tạo, huấn luyện của CPA Australia đến với GV-SV Đại học Duy Tân"
Phó Tổng Giám đốc điều hành toàn cầu của CPA Australia, ông Adam Awty.
Sau nghi thức ký kết, ông Adam Awty đã có buổi nói chuyện, giao lưu với GV-SV Đại học Duy Tân về nghề nghiệp Kế toán-Kiểm toán; ông Lâm Quang Tuấn – Trưởng Phòng Phát triển Kinh doanh CPA Australia – chia sẻ thêm thông tin, giải đáp các thắc mắc xoay quanh chủ đề (làm thế nào) để “Trở thành hội viên CPA-Ưu thế vượt trội trong nghề nghiệp”.
“Không chỉ ở Australia, ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, chương trình CPA Australia đã được chứng minh là mang đến nhiều lợi ích cho những ai mong muốn phát triển nghề nghiệp của mình dựa trên nền tảng các kỹ năng kế toán chuyên nghiệp, bên cạnh đó là những người có niềm đam mê ngành nghề và mong muốn đạt được một năng lực nhất định; đồng thời với những ai sẵn sàng tiếp cận với một chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, sự liêm chính.

Chương trình CPA giúp những ai khát khao danh vị CPA Australia trở thành một chuyên viên có năng lực cao, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu công việc và là một nhà lãnh đạo kinh doanh chiến lược trong tương lai. Trong khuôn khổ hợp tác cùng CPA Australia, chúng tôi mong muốn các em SV Đại học Duy Tân có được cơ hội tiếp cận ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, như một hình thức du học tại chỗ, các nội dung đào tạo, huấn luyện kỹ năng dành cho một CPA chuyên nghiệp. Nếu hội đủ các tố chất này, khả năng đáp ứng cao nhất yêu cầu của Nhà tuyển dụng, các em đã hoàn toàn nắm bắt được và sẵn sàng khởi nghiệp” – Tiến sỹ Võ Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân khẳng định.
Được biết, một trong những tôn chỉ hành động của CPA Australia là cán bộ nhân viên và hội viên CPA Australia luôn luôn sẵn lòng hợp tác với các tổ chức địa phương và quốc tế đề đạt các quan điểm và mối quan tâm của ngành, đơn vị mình lên các cấp chính quyền cao hơn (cấp quốc gia, cấp liên bang, hay các vùng lãnh thổ), đến giới lập pháp, chuyên gia quản lý đầu ngành, các học giả và truyền thông. Tại Việt Nam, với mục tiêu vừa nêu, CPA Australia (trong khuôn khổ “Thỏa thuận hợp tác cùng Bộ Tài chính giai đoạn 2012 – 2017”, đã đồng tổ chức hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về Luật Kế toán Việt Nam".

Thanh Liêm thực hiện
Trả lời chủ đề này
Bài gửiThời gian: 2015-11-26, 18:55
#2
honghanhphan
honghanhphan
Mem Chính Thức
avatar
35/10000
Giới tính Giới tính : Nữ
Số Bài Viết Số Bài Viết : 35
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0
Tiền Xu Tiền Xu : 71
code Re: Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với CPA Australia
Tân giáo sư trẻ nhất Việt Nam sinh năm 1972
Theo công bố của Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước, giáo sư trẻ tuổi nhất năm 2015 là Nguyễn Văn Hiếu - giảng viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội, sinh năm 1972. Tân phó giáo sư trẻ tuổi nhất đợt này là nhà giáo Hồ Khắc Hiếu, sinh năm 1984, ĐH dân lập Duy Tân.
Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước vừa công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2015. Theo thống kê, trong 522 nhà giáo vừa được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2015 thì tỉ lệ giảng viên đại học chiếm tuyệt đại đa số. Cụ thể, tỷ lệ giảng viên trực tiếp chiếm 82,37%. Tỷ lệ giảng viên thỉnh giảng là 17,62%. Tỷ lệ giảng viên thỉnh giảng là cán bộ quản lý chiếm 4,21%. Số lượng nhà giáo nữ chiếm gần 25%, có 5 ứng viên là người dân tộc thiểu số. So với năm trước, các chỉ số này đều tăng.
Tỉ lệ GS, PGS ở TPHCM và các tỉnh thành khác đều tăng lên. Cụ thể. Số lượng nhà giáo được công nhận đạt chuẩn GS, PGS năm 2015 khu vực TPHCM chiếm 18%, các tỉnh thành khác chiếm 19%, còn lại là ở Hà Nội. Số GS, PGS từ 50 tuổi trở xuống chiếm gần 62%, từ 40 tuổi trở xuống chiếm hơn 23%.
Độ tuổi trung bình của 522 tân giáo sư, phó giáo sư là 48 tuổi (năm trước là 49 tuổi). Độ tuổi trung bình của 52 tân giáo sư là 56,87 tuổi (năm trước là 58 tuổi), của 470 tân phó giáo sư là 46,64 tuổi (năm trước là 48 tuổi). Như vậy, trong những năm trở lại đây đội ngũ giáo sư, phó giáo sư mới ngày càng được trẻ hóa.
GS Trần Văn Nhung, Tổng Thư ký Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước cho biết: Trình độ ngoại ngữ của các ứng viên năm nay cũng tốt hơn nhiều, có người nói được 2, 3 ngoại ngữ. Đặc biệt, số ứng viên bảo vệ tiến sĩ ở nước ngoài theo các Đề án 322, Đề án 911 là những người trẻ, giỏi, có nhiều công bố quốc tế, ngoại ngữ tốt, có tác phong khoa học. Ứng viên các lĩnh vực Khoa học công nghệ, Y học có nhiều công bố quốc tế. Có người có 50 bài báo đăng trên các tạp chí khoa học uy tín.
Theo danh sách công bố, giáo sư trẻ tuổi nhất năm 2015 là Nguyễn Văn Hiếu - giảng viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội, sinh năm 1972. Lĩnh vực Y học có nhiều tân GS nhất với 9 người, kế tiếp đến là Khoa học An ninh với 6 người, Nông nghiệp 4 người…Thượng tướng Tô Lâm – Thứ trưởng Bộ Công an cũng được phong chức danh giáo sư đợt này.

Trong 470 tân phó giáo sư thì người trẻ tuổi nhất đợt này là nhà giáo Hồ Khắc Hiếu, sinh năm 1984, ngành Vật lý, ĐH dân lập Duy Tân.

Nguyễn Hùng

Trả lời chủ đề này
Bài gửiThời gian: 2015-11-29, 22:38
#3
minhuyen0301
minhuyen0301
Mem Năng Động
avatar
166/10000
Giới tính Giới tính : Nữ
Số Bài Viết Số Bài Viết : 166
Được cảm ơn Được cảm ơn : 0
Tiền Xu Tiền Xu : 342
code Re: Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với CPA Australia
Duy Tân có một lợi thế rất lớn là nhà trường rất chăm lo đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên giỏi, nhiệt huyết, nhà trường quan tâm đến vấn đề việc làm của sinh viên, quan hệ rất nhiều doanh nghiệp, tạo điều kiện cho SV ra trường có được việc làm tốt, ổn định.
Trả lời chủ đề này
Bài gửiThời gian:
#4
Sponsored content
Sponsored content
/10000
code Re: Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với CPA Australia
Trả lời chủ đề này
¨‘°ºO(¯°•Nào Cùng Nhào Zô Bình Luận Bài Viết Này Nào.•°¯)Oº°‘¨
Bình Luận Bằng Facebook
Chủ đề trước Chủ đề tiếp theoTrang 1 trong tổng số 1 trang
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với CPA Australia
arrow

Lưu ý khi post comment:

  • Không "bóc tem" topic
  • Dùng lời lẽ có văn hoá và lịch sự
  • Xem trang FAQs trước khi hỏi
Bạn không có quyền trả lời bài viết

HTML đang Đóng
BBCode đang Mở
Hình vui đang Mở
 
Thời gian:
Diễn đàn phát triển bởi các thành viên Trường THPT Nguyễn Hữu Quang
Sử dụng phpBB® Version 2.0 nguồn forumotion
Skin by [Phutu]
Quảng cáo : Free forum© phpBB | Free forum support | Statistics | Contribution | Liên hệ | Report an abuse
Create a forum on Forumotion | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a blog
Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang
Auto Login
Tin nhắn mới [0] Truy cập [0]
ẩn
tắt
BẠN ĐANG NGHE BÀI HÁT " TẠM BIỆT NHÉ "
DO leconghau GỬI TẶNG ...BẠN CŨNG
MUỐN GỬI TẶNG MỘT CA KHÚC ???
Gửi tại đây ;) !