1.

Nhớ mật khẩu?
Trường THPT Nguyễn Hữu Quang
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỘNG ĐỒNG HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU QUANG - ĐỂ GIAO LƯU VỚI CÁC BẠN TRONG DIỄN ĐÀN BẠN CẦN PHẢI ĐĂNG KÍ TRỂ THÀNH MEMBER CỦA 4RUM

LƯU Ý : DIỄN ĐÀN CHỈ CHẠY TỐT TRÊN GOOGLE CHROME

CHÚC CÁC BẠN THAM GIA VUI VẺ
Diễn đànTrang ChủKiến Thức Học Tập
Là nơi: Giao lưu-Chia sẻ-Kết bạn-Học hỏi-Giải trí-Lưu trữ những kỉ niệm đẹp thời Cấp 3 !!
  THÀNH LẬP CỰU HỌC SINH !! !!--
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Úp ẢnhÚp Ảnh  Cửa HàngCửa Hàng  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Lời kêu gọi tấm lòng vàng năm học 2013-2014


code Lời kêu gọi tấm lòng vàng năm học 2013-2014avatar
by Thông Báo(17-02-2014)
Thạc sĩ Hà Văn Kỳ - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường kêu gọi "Tấm lòng vàng" năm học 2013-2014

Thạc sĩ Hà Văn Kỳ kêu gọi "Tấm lòng vàng" năm học 2013-2014

          Kính thưa các vị đại biểu!
          Thưa các thầy giáo, cô giáo, VCGD  và toàn thể các em HS thân mến!
         
         Chắc hẳn chúng ta đều biết rằng, Đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta đang trong giai đoạn đổi mới, phát triển, hội nhập Quốc tế…Điều này cũng đồng nghĩa với một mức sống của người dân là khá cao so với nhiều năm về trước. Tuy nhiên, song song với sự phát triển này, cộng đồng xã hội vẫn còn tồn tại không phải là ít các trường hợp dễ bị tổn thương như: bệnh tật, nghèo đói, bất trắc, họan nạn cũng như những hoàn cảnh cực kỳ khó khăn khác và thực sự cần được chia sẻ giúp đỡ của mọi người và của cộng đồng.
        
       Trở về với truyền thống nhân nghĩa, đạo lý của con người Việt Nam ta qua hàng ngàn năm Văn hiến, từ trong cuộc sống dựng nước, giữ nước và chống giặc ngoại xâm,…, đã thể hiện qua ca dao, tục ngữ dân gian: “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”; “Một miếng khi đói, bằng một gói khi no”!…
          Phát huy truyền thống tốt đẹp đó và kế thừa thông điệp mà ông cha ta gửi lại qua câu tục ngữ “Lá lành đùm lá rách”. Con người Việt Nam trong cuộc sống đầy khó khăn, vất vả lại càn phải biết yêu thương, đùm bọc và chia sẻ với nhau hơn. Người có điều kiện may mắn, khá giả hơn, có thể sẻ chia, đùm bọc, che chở cho người khó khăn, túng thiếu, rủi ro, hoạn nạn, bât hạnh và những đối tượng dễ bị tổ thương…, để góp phần nhỏ tạo cho họ một cuộc sống hòa nhập đỡ gian nan vất vả hơn. Âu đó cũng là cái đạo, cái nghĩa tương thân, tương ái ở đời!
          Chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá kiệt xuất Việt Nam, bậc đại nhân, đại trí, đại dũng… là hiện thân, kế thừa mẫu mực của đạo lý, nhân nghĩa, thương yêu giống nòi Việt Nam ta.
Nhớ lại thời kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Bác Hồ đã phát động “hũ gạo nuôi quân”, giúp cho các chiến sỹ bộ đội ở tiền phương ăn no đánh thắng giặc. Riêng Bác gương mẫu thực hiện trong một tuần nhịn ăn một bữa để trích gạo cho chiến sỹ ngoài mặt trận.
          Ngày nay, trong công cuộc CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế. Đảng, Nhà nước ta chủ trương tăng trưởng kinh tế bền vững phải đi đôi với bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp, thực hiện công bằng dân chủ, đảm bảo an sinh xã hội và xoá đói, giảm nghèo bền vững cho nhân dân, đặc biệt là người lao động gặp khó khăn cơ nhỡ. Đây là việc làm thường xuyên, có ý nghĩa chiến lược và được cộng đồng hoan nghênh, ủng hộ và đánh giá cao…
          Trong ngày Hội các dân tộc Việt Nam nhân dịp đầu Xuân Giáp Ngọ mới đây, Chủ tịch nước CHXHCNVN Trương Tấn Sang đã khẳng định: Đất nước Việt Nam hình cong chữ S đất không rộng, người không đông nhưng luôn luôn chiến thắng mọi thiên tai; chiến thắng ngoan cường mọi kẻ thù xâm lược đất nước mình! Nguyên nhân thì có nhiều, nhưng trong đó có nguyên nhân là truyền thống đạo đức, văn hóa, lịch sử, nhân đạo từ thiện của dân tộc Việt Nam ta
          Nhìn chung trong cả nước, UBMTTQ Việt Nam các cấp, các Ban - Ngành, Hội – Đoàn thể rtừ TW đến địa phương, đặc biệt là Hội CTĐ Việt Nam các cấp…, hàng năm liên tục phát động xây dựng “quỹ tấm lòng nhân ái; quỹ Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam; phong trào xây dựng nhà ở đơn sơ, tạm bợ; nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà đồng đội; tấm lưới nghĩa tình cho ngư dân dân nghèo;…., đã trở thành phong trào thường xuyên, liên tục trong cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài, góp phần thực hiện ước mơ ngàn đời của Bác Hồ khi sinh thời: “Tôi chỉ có một ham muốn, ham muốn tột bậc là làm sao cho nước ta hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành” !
          Nhiều năm qua, Hội CTĐ và Hội khuyến học các cấp cũng đã phát động các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế xã hội, các doanh nhân, các mạnh thường quân đóng góp xây dựng quỹ KH – KT, quỹ tấm lòng vàng, quỹ tài năng trẻ…; nhiều dòng tộc cũng đã có quỹ  KH – KT cho riêng tộc họ mình.
          Trong Ngành GD, nhiều Hội CTĐ, nhiều Hội KH trong nhà trường cũng đã có các hoạt động KH – KT; quỹ “Tấm lòng vàng giúp bạn vượt khó”; “quỹ thi đua - khen thưởng”;…, hoạt động đi vào nề nếp, phát huy tác dụng hiệu quả, được đông dảo CMHS, GV và HS đồng tình tự nguyện ủng hộ tham gia.
          Riêng trường THPT Nguyễn Hữu Quang gần 13 năm qua, liên tục được Hội CTĐ- Hội KH tỉnh, huyện, các tổ chức đoàn thể, các nhà doanh nghiệp và nhà hảo tâm trao, hổ trợ nhiều xuất học bỗng có giá trị lên đến hàng chục triệu đồng và đã công khai xét trao tặng cho những HS hộ nghèo, hộ cận nghèo, HS nghèo có nguy cơ bỏ học, HS neo đơn; HS vùng lũ, HS vượt khó học khá giỏi chăm ngoan…
          Đến thời điểm cuối năm 2013, tổng quỹ KH – KT; Quỹ “ Tấm lòng vàng” hiện có:        
              1.  Số dư năm 2012 chuyển qua năm 2013:
  - Tiền mặt:  2.147.000  đồng
  - Tiền gửi: 20.000.000 đồng
    Cộng:      22.147.000  đồng
              2.  Trong năm 2013:
                  a/ Vận động, quyên góp quỹ:                    47.843.200/31.836.000 đồng
                                 (Có Ban LL E93 Nha Trang                  1.000.000,0đồng)
                  b/ Chi khen thưởng, chi hổ trợ:                37.825.800/ 31.724.000 đồng
             3.  Tồn quỹ cuối năm 2013: 
                    a/ Tiền mặt:                                                12.164.400đồng
                    b/ Tiền gửi tiết kiệm:                                 20.000.000 đồng
                                 *Cộng tồn quĩ 2013:                    32.164.400 dồng
                     (Chưa kể tiền lãi gửi ngân hàng qua các năm)
          Như vậy toàn bộ Quỹ vận động cơ bản chi lại cho họat động hổ trợ, thi đua, khen thưởng học sinh trong năm học 2012 – 2013.
Đóng góp Quỹ TLV 2013 vừa qua có những tổ chức, tập thể quyên góp cao, tiêu biểu như BGH: 1.000.000 đồng; tập thể lớp 11A7 (nay 12A7) là 1.001.000 đồng.
Bước sang năm học 2013 – 2014, qua khảo sát nhanh CB,GV,NV và HS toàn trường có các diện khó khăn sau:
                   HS hộ nghèo:    85/1110
                   HS hộ cận nghèo:  84
                   HS khuyết tật, tàn tật:   02
                   HS neo đơn mồ côi không nơi nương tựa:   03
                   Hs có hòan cảnh kinh tế gia đình khó khăn đột xuất: 70
                   HS con TBB các loại:   04
                   HS có cha mẹ bị bệnh tật đang chữa trị dài ngày:   04
                   ................
          Là những người thầy cô giáo, viên chức ngành GD và HS THPT chung một mái trường AHLLVTND Nguyễn Hữu Quang, chúng ta không thể thờ ơ, vô cảm, đứng ngoài cuộc trước những hoàn cảnh, số phận khó khăn của đồng nghiệp và bạn bè mình.
          Với lương tâm con người làm công tác GD, chăm lo sự nghiệp “trồng Người”; với tình cảm bạn bè chân thành gắn bó dưới mái trường yêu dấu; với tình cảm đồng chí, đồng nghiệp và bằng hữu sâu sắc; với tấm lòng vàng giàu tình nghĩa yêu thương…Lúc này đây hãy đánh thức từ con tim, từ tấm lòng thành của mỗi người sau những ngày Tết Âm lịch Giáp Ngọ 2014. Bằng tiết kiệm một phần chi tiêu; bằng nhịn ăn quà vặt, nhịn vài lần ăn sáng; bằng dành dụm tiền mừng tuổi đầu năm mới,.., - Hãy tự nguyện hành động, hãy chung tay quyên góp vật chất, tinh thần; hãy gieo mầm tâm phúc,... Một trăm lời nói hay không bằng một nghĩa cử đẹp; Một tấm gương sống còn có giá trị hơn cả trăm bài diễn văn, diễn thuyết; Giá trị của một con người là làm cho nhiều người hạnh phúc; Sống là cho đâu chỉ nhận cho riêng mình;…Tất cả vì Quỹ “Tấm lòng vàng giúp bạn vượt khó năm 2014” của trường trong năm học 2013 – 2014. Hỡi những nghĩa cử cao đẹp, hãy mau mau thể hiện lòng thiện nguyên!
          Điều đáng quan tâm của Nhà trường không phải là hôm nay ta thu được bao nhiêu tiền, mà việc làm có ý nghĩa lớn lao, cao quý hơn là ta đã đếm được bao nhiêu tấm lòng thiện nguyện; góp phần nâng cao nhận thức, giáo dục sự nghiệp nhân đạo – từ thiện; mục tiêu an sinh xã hội; đức tính nhân văn cao cả mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của Đảng và Nhà nước đối với mỗi người cán bộ, CMHS, Thầy và Trò trường chúng ta hiện nay!
Hôm nay ngày 17/02/2014, nhân dịp đầu xuân năm mới Giáp Ngọ, cũng là thời điểm cả nước hướng về cội nguồn, tâm linh, lễ hội dân tộc và làm việc nhân đạo, nhân ái từ thiện,… Thời khắc tự nguyện mở rộng lòng nhân ái, gieo mầm yêu thương, nhân đạo nghĩa tình đã điểm. Thay mặt Chi bộ, BGH, Các tổ chức Hội Đoàn thể, HĐSP nhà trường, Tôi xin long trọng tuyên bố khai mạc Lễ phát động tự nguyện đóng góp xây dựng quỹ “Tấm lòng vàng” năm 2014 trường THPT Nguyễn Hữu Quang năm học 2013 – 2014 chính thức bắt đầu!
                   Kính chúc sức khoẻ, may mắn, thành công. Xin trân trọng cảm ơn!
                                               
Bài viết cùng thư mục:

avatar
]-[uytran
12A1 Qa' Bao.
on 2014-02-18, 19:24
avatar
Admin
bá đạo chỗ nào bạn ??
on 2014-02-18, 19:36
Sponsored content
Chủ đề liên quan
Thời gian:
Diễn đàn phát triển bởi các thành viên Trường THPT Nguyễn Hữu Quang
Sử dụng phpBB® Version 2.0 nguồn forumotion
Skin by [Phutu]
Quảng cáo : Free forum© phpBB | Free forum support | Statistics | Contribution | Liên hệ | Report an abuse
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog.com
Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang
Auto Login
Tin nhắn mới [0] Truy cập [0]
ẩn
tắt
BẠN ĐANG NGHE BÀI HÁT " TẠM BIỆT NHÉ "
DO leconghau GỬI TẶNG ...BẠN CŨNG
MUỐN GỬI TẶNG MỘT CA KHÚC ???
Gửi tại đây ;) !