1.

Nhớ mật khẩu?
Trường THPT Nguyễn Hữu Quang
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỘNG ĐỒNG HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU QUANG - ĐỂ GIAO LƯU VỚI CÁC BẠN TRONG DIỄN ĐÀN BẠN CẦN PHẢI ĐĂNG KÍ TRỂ THÀNH MEMBER CỦA 4RUM

LƯU Ý : DIỄN ĐÀN CHỈ CHẠY TỐT TRÊN GOOGLE CHROME

CHÚC CÁC BẠN THAM GIA VUI VẺ
Diễn đànTrang ChủKiến Thức Học Tập
Là nơi: Giao lưu-Chia sẻ-Kết bạn-Học hỏi-Giải trí-Lưu trữ những kỉ niệm đẹp thời Cấp 3 !!
  THÀNH LẬP CỰU HỌC SINH !! !!--


code Tụ hội những tinh hoa nhà giáoavatar
by Thông Báo(02-12-2013)

Nhân kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11), sáng 19.11, Sở GD&ÐT đã tổ chức Hội nghị Tuyên dương nhà giáo tiêu biểu toàn tỉnh lần thứ nhất (giai đoạn 2008-2013). 50 giáo viên tiêu biểu đại diện hơn 16.000 giáo viên toàn tỉnh được tuyên dương là những tấm gương sáng về tinh thần không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, tích cực nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp giảng dạy và yêu thương học trò.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thanh Thắng (bìa trái) tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các giáo viên đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”.
Những bông hoa đẹp
Mỗi người một chuyên môn, hoàn cảnh gia đình, thời gian công tác khác nhau, nhưng giống nhau ở sự tâm huyết với nghề và tình thương trò mến trẻ. Họ đã đúc rút nhiều sáng kiến kinh nghiệm hay, sáng tạo nhiều đồ dùng dạy học hiệu quả, tham gia bồi dưỡng nhiều học sinh giỏi đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp, được đồng nghiệp và phụ huynh tin yêu.
 
Quãng đường hơn 25 km từ thị trấn Vân Canh lên cổng trời Canh Liên, với đèo cao dốc thẳm đã không làm giảm nhiệt huyết của thầy giáo trẻ dạy Văn Võ Trung Khương. Hơn 10 năm gắn bó với Trường PTDT bán trú Canh Liên, thầy Khương luôn tìm cách tiếp cận, giúp học sinh khắc phục khó khăn vươn lên trong học tập. Năm học 2012-2013, lần đầu tiên, Trường PTDT bán trú Canh Liên có 13/40 học sinh lớp 9 do thầy Khương phụ trách, đã thi đỗ vào Trường PTDT nội trú tỉnh.
Cảm động hơn là hoàn cảnh của cô giáo Lê Thị Huân, giáo viên Trường Tiểu học số 1 Mỹ Thắng (huyện Phù Mỹ). Một mình nuôi con nhỏ và mẹ già, cô vẫn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nuôi con ăn học thành tài.
Có những tấm gương đi đầu trong kết hợp giảng dạy với cập nhật kiến thức, nghiên cứu khoa học, tích cực cải tiến, sáng tạo trong dạy học, biết khai thác và phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động, sáng tạo của học sinh. Có thể kể đến thầy Huỳnh Duy Thủy, giáo viên dạy Toán Trường THPT Tăng Bạt Hổ (Hoài Nhơn). Những đề tài nghiên cứu mang tính đột phá như “Nhìn bài toán hình học phẳng bằng con mắt tọa độ”, “Xử lý một số bài toán hình học trong các kỳ thi Olympic châu Á Thái Bình Dương bằng kiến thức THCS”, đã được các chuyên gia đầu ngành về toán đánh giá cao tại các hội thảo khoa học uy tín. Hay thầy Huỳnh Văn Hải, giáo viên tiếng Anh Trường THCS Phước Hiệp (Tuy Phước), đã xây dựng một số trò chơi dân gian, sử dụng các trò chơi thuộc lĩnh vực chuyên môn, sưu tầm sách báo liên quan đến môn học giúp học sinh hình thành kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong cuộc sống.
Những thầy, cô giáo ở các trường PTDT nội trú, bán trú, trung tâm GDTX, GDTX-HN luôn tìm hiểu phong tục tập quán, “để mắt” đến từng biểu hiện, diễn biến tình cảm của từng học sinh dân tộc thiểu số, học sinh cá biệt, để điều chỉnh cách dạy học cho phù hợp. Gần chục năm gắn bó với Trường PTDT nội trú Vĩnh Thạnh, thầy Lê Văn Dưỡng, giáo viên Văn, đã vận dụng linh hoạt các phương pháp giáo dục, sử dụng triệt để và hiệu quả đồ dùng dạy học. Những sáng kiến kinh nghiệm của thầy giúp học sinh và đồng nghiệp nâng cao chất lượng dạy học môn Văn.
Gửi gắm nhiều kỳ vọng
Nhiều năm qua, ngành GD&ĐT tỉnh thường xuyên dẫn đầu Vùng thi đua số 4 về số lượng học sinh giỏi các cấp. Đặc biệt, năm học 2012-2013, toàn tỉnh có 13 học sinh đỗ thủ khoa vào các trường đại học. Ông Trần Đức Minh, Giám đốc Sở GD&ĐT, nhìn nhận: “Có được những thành tích ấy phần lớn là nhờ công sức của các thầy, cô giáo. Với tinh thần tự học, tự rèn, được chăm lo bồi dưỡng, đào tạo, đội ngũ nhà giáo tỉnh ta đã có bước phát triển vững chắc về số lượng và chất lượng”.
Dù vậy, nhìn sâu vào chất lượng GD&ĐT, vẫn còn nhiều trăn trở. Thầy Lê Văn Dưỡng vẫn luôn băn khoăn với việc làm sao nâng cao chất lượng học tập của học sinh người dân tộc thiểu số tương đương với mặt bằng giáo dục toàn tỉnh. Hơn 30 năm trong nghề, thầy Huỳnh Duy Thủy nhận thức rằng việc đổi mới dạy và học như thế nào cho đạt hiệu quả luôn là vấn đề thời sự, cần phải thực hiện thường xuyên và liên tục. Còn cô giáo mầm non Nguyễn Thị Lệ Thu (Trường Mầm non Hoa Hồng, TP Quy Nhơn) cho rằng, thực hiện tốt cùng lúc ba nhiệm vụ: chăm sóc, nuôi, dạy trẻ luôn đòi hỏi người giáo viên phải nỗ lực không ngừng.
 
Tại Hội nghị Tuyên dương nhà giáo tiêu biểu toàn tỉnh lần thứ nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thanh Thắng đã khẳng định: “Để giữ vững và tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục của toàn ngành, vấn đề đầu tiên là lãnh đạo nhà trường, các cơ sở giáo dục phải khơi dậy lòng yêu nghề mến trẻ, lòng tự hào nghề nghiệp, xây dựng khối đoàn kết, bầu không khí làm việc thân thiện, cởi mở, coi trọng việc phát huy năng lực và sở trường của từng giáo viên, nhất là giáo viên trẻ”.
Nguồn tin: baobinhdinh.com.vn
Bài viết cùng thư mục:

Chủ đề liên quan
Thời gian:
Diễn đàn phát triển bởi các thành viên Trường THPT Nguyễn Hữu Quang
Sử dụng phpBB® Version 2.0 nguồn forumotion
Skin by [Phutu]
Quảng cáo : Free forum© phpBB | Free forum support | Statistics | Contribution | Liên hệ | Report an abuse
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog
Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang
Auto Login
Tin nhắn mới [0] Truy cập [0]
ẩn
tắt
BẠN ĐANG NGHE BÀI HÁT " TẠM BIỆT NHÉ "
DO leconghau GỬI TẶNG ...BẠN CŨNG
MUỐN GỬI TẶNG MỘT CA KHÚC ???
Gửi tại đây ;) !